Chương trình sản xuất cho lao động là Người khuyết tật

1. Chương trình tạo việc làm cho người khuyết tật:

Nhận thấy công việc sản xuất của Ngọc Phước có nhiều công đoạn có thể sử dụng lao động khuyết tật. Với tấm lòng vì mọi người, Ngọc Phước đã ký kết với Trung Tâm Bảo Trợ Và Hướng Nghiệp và Việc làm cho người khuyết Tật TP.HCM , Trung Tâm Dạy Nghề Cho Người Khuyết Tật Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp hợp đồng tuyển dụng lao động là người khuyết tật. Công ty Ngọc Phước đã xây dựng phương án tuyển dụng lao động khuyết tật vào làm ở các vị trí như: Kế toán, Hành chánh, Thiết kế tạo mẫu trên máy vi tính, thiết kế may – pha chế màu cho việc in ấn, in lụa thủ công, thêu tay, căng khung – chế bản in. – kiểm phẩm – xếp hàng – đóng gói – may công nghiệp

Qua hơn 6 năm tuyển dụng, đào tạo và tạo việc làm cho người khuyết tật, đã đào tạo được 200 lao động khuyết tật. Hiện còn 47 em đang làm việc tại công ty, số khác về địa phương làm việc hoặc mở cơ sở để sinh sống.

Hơn 47 lao động là người khuyết tật của Công ty Ngọc Phước đang làm việc ở các bộ phận may, in lụa, thêu kiểm tra chất lượng, chụp bản phim… với thu nhập từ 2tr- 3tr đồng/tháng. Tại xưởng sản xuất, công ty xây dựng 1 khu nhà nội trú với tổng diện tích 300 m2 gồm 1 trệt, 2 lầu dành cho người khuyết tật sinh sống. Ngoài ra, còn có phòng ăn, phòng đọc sách và một vườn lan để thực tập và giúp họ thư giãn sau giờ làm việc. ( Xem các Video clip trên http://ngocphuoc.com.vn/category/video/)

2. Các ngành nghề mở rộng để tuyển dụng:

Với nguyên tắc hoạt động “ Cùng phát triển và ổn định với đối tác, chia sẻ giá trị tinh thần và vật chất với người lao động” và mục tiêu hướng đến “ Một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ in trên quần áo may sẵn và thân rời”. Công ty cổ phần Ngọc Phước đã và đang thực hiện với tiêu chí đó. Công ty còn mở rộng phạm vi hoạt động đào tạo nghề sang các lĩnh vực dể tuyển dụng lao động là người khuyết tật như:

- Nghiệp vụ nhà hàng gồm : bếp, bartender, bếp bánh

- Cấy mô hoa lan: làm việc trong môi trường phòng cấy mô,.

- Bán hàng – Dịch vụ ăn uống – Chợ phiên hoa cảnh: đây là mô hình thích hợp cho lao động là người khuyết tật vì chúng có tính chất nhẹ nhàng không đòi hỏi phải tốn nhiếu sức lực mà vẫn hoàn thành tốt công việc như người bình thường. Họ có thể là người bán hàng, giới thiệu sản phẩm, có thể chăm sóc cây cảnh…

a. Các ngành nghề đào tạo:

  • May và thiết kế thời trang – Trung cấp nghề.

  • Kế toán doanh nghiệp - Trung cấp nghề
  • Kỹ thuật in lụa căn bản - Sơ cấp nghề
  • Nghiệp vụ chăm sóc người già & bệnh nhân - Sơ cấp nghề
  • Kỹ thuật cấy mô và chăm sóc phong lan - Sơ cấp nghề
  • Sửa chữa điện thoại di động căn bản - Sơ cấp nghề
  • Quản lý bếp & Kỹ thuật chế biến món ăn - Sơ cấp nghề
  • May áo cưới - Sơ cấp nghề
  • Thêu tay - Sơ cấp nghề
  • Kết cườm - Sơ cấp nghề

Trong tương lai, Trường sẽ tiếp tục mở thêm các nghành nghề khác, phù hợp với tình trạng sức khỏe và các dị tật của các học viên.

b. Quy mô đào tạo :

- Năm đầu tiên 2010 : qui mô tuyển sinh là 50 học viên khuyết tật

Một Vài hình ảnh về Chương trình:

Các em lao động khuyết tật đang làm việc tại công ty

Xem thêm hình tại thư viện ảnh ( Album lao động khuyết tật)